Du khách thập phương thưởng thức món bánh xèo với hàng chục loại rau rừng
Mùa nước về bông súng
trắng lên nhanh trắng đồng. Tuy không hương sắc nhưng màu trắng cũng làm
dịu mát ánh nắng trưa hè, khiến con người có cảm giác nhẹ nhàng thư
thái. Bông súng thiên nhiên ưu đãi cho con người sống nơi ngọn cỏ nội
đồng, nơi nào có nước là có bông súng. Củ bông súng ăn vừa bùi vừa béo,
bông, thân, lá non chẳng kén miệng người Đồng Tháp.
Bông súng nhổ về để nguyên cọng rửa sạch tước vỏ bên ngoài, ngắt mỗi
cọng độ dài chừng hai gang tay để trong rổ cho ráo nước. Mắm kho phải là
mắm cá sặc đồng nhận trong hũ mắm bằng sành trên gài nhánh cây ổi tươi
có lót mo cau, dỡ ra có màu đỏ thẫm thơm lừng mới ngon. Món mắm ấy kho
bông súng đã ngon, ăn sống cùng cơm nguội càng "vét nồi"
Bài viết: http://news.zing.vn/Dam-da-nhu-bong-sung-mam-kho-post465063.html
Nguồn Zing News
Bài viết: http://news.zing.vn/Dam-da-nhu-bong-sung-mam-kho-post465063.html
Nguồn Zing News
Mùa nước về bông súng
trắng lên nhanh trắng đồng. Tuy không hương sắc nhưng màu trắng cũng làm
dịu mát ánh nắng trưa hè, khiến con người có cảm giác nhẹ nhàng thư
thái. Bông súng thiên nhiên ưu đãi cho con người sống nơi ngọn cỏ nội
đồng, nơi nào có nước là có bông súng. Củ bông súng ăn vừa bùi vừa béo,
bông, thân, lá non chẳng kén miệng người Đồng Tháp.
Bông súng nhổ về để nguyên cọng rửa sạch tước vỏ bên ngoài, ngắt mỗi
cọng độ dài chừng hai gang tay để trong rổ cho ráo nước. Mắm kho phải là
mắm cá sặc đồng nhận trong hũ mắm bằng sành trên gài nhánh cây ổi tươi
có lót mo cau, dỡ ra có màu đỏ thẫm thơm lừng mới ngon. Món mắm ấy kho
bông súng đã ngon, ăn sống cùng cơm nguội càng "vét nồi".
Bài viết: http://news.zing.vn/Dam-da-nhu-bong-sung-mam-kho-post465063.html
Nguồn Zing News
Bài viết: http://news.zing.vn/Dam-da-nhu-bong-sung-mam-kho-post465063.html
Nguồn Zing News
Đến núi Cấm, du khách thập phương khó lòng làm ngơ trước món bánh xèo ăn cùng với rau rừng. Nào là đọt bứa, đọt muối, đọt dâu rừng, xung rừng, bằng lăng rừng, bơ, sộp, quỷnh, tam lan, cát lồi, chồi mòi, hồng đào, cẩm xuyên, đinh lăng; rồi nào là lá cách, lá gối, thốt lốt, kim thất; rồi nào rau ngành ngạnh, soi nháy, càng cua… đó là chưa kể hàng chục loại rau thơm và cải lá các loại.
Hương vị đặc trưng riêng của bánh xèo Bảy Núi
Mỗi loại mỗi vị và đặc biệt là loại nào cũng có vị thuốc mà theo đông y thì trị được các chứng đau, nhức, mát gan, bổ thận, nhuận trường …Chỉ cần gọi một cái bánh xèo (bánh mặn giá từ 10.000 - 15.000 đồng/cái; bánh chay giá từ 8.000 - 10.000 đồng/cái) thực khách có thể thưởng thức với hơn 30 loại rau rừng ăn kèm với bánh.
Rau rừng ở đây còn được mệnh danh là “rau siêu sạch” vì không dính líu đến bất cứ loại phân thuốc hóa học nào.
Phong cảnh thiên nhiên hữu tình, không khí trong lành là điều kiện để các loại rau rừng phát triển
Rau rừng được xem như loài rau đặc sản của vùng Bảy Núi
Tuy đơn giản, dễ làm
nhưng nếu không biết cách chế biến thì món mắm ăn sẽ không được ngon.
Mắm lấy ra cho vào trong nồi nấu xâm xấp nước cho rã ra rồi lược bỏ xác.
Nếu nấu chung với nước dừa thì càng ngon, nước dùng sẽ thơm và đậm đà
hơn.
Nấu mắm là một quá trình cũng rất công phu và khéo léo. Khi nồi mắm sôi,
người nấu phải lược bỏ xương, lấy nước. Nước đầu để riêng, nước nhì,
nước ba bắc nồi nấu lại thêm muối, bột ngọt, gia giảm thêm ít ớt, sả,
hai loại gia vị không thể thiếu khi kho mắm.
Bài viết: http://news.zing.vn/Dam-da-nhu-bong-sung-mam-kho-post465063.html
Nguồn Zing News
Bài viết: http://news.zing.vn/Dam-da-nhu-bong-sung-mam-kho-post465063.html
Nguồn Zing News
Mùa nước về bông súng
trắng lên nhanh trắng đồng. Tuy không hương sắc nhưng màu trắng cũng làm
dịu mát ánh nắng trưa hè, khiến con người có cảm giác nhẹ nhàng thư
thái. Bông súng thiên nhiên ưu đãi cho con người sống nơi ngọn cỏ nội
đồng, nơi nào có nước là có bông súng. Củ bông súng ăn vừa bùi vừa béo,
bông, thân, lá non chẳng kén miệng người Đồng Tháp.
Bông súng nhổ về để nguyên cọng rửa sạch tước vỏ bên ngoài, ngắt mỗi
cọng độ dài chừng hai gang tay để trong rổ cho ráo nước. Mắm kho phải là
mắm cá sặc đồng nhận trong hũ mắm bằng sành trên gài nhánh cây ổi tươi
có lót mo cau, dỡ ra có màu đỏ thẫm thơm lừng mới ngon. Món mắm ấy kho
bông súng đã ngon, ăn sống cùng cơm nguội càng "vét nồi".
Bài viết: http://news.zing.vn/Dam-da-nhu-bong-sung-mam-kho-post465063.html
Nguồn Zing News
Bài viết: http://news.zing.vn/Dam-da-nhu-bong-sung-mam-kho-post465063.html
Nguồn Zing News
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét